8 cách sơn chống thấm thường nhà hiệu quả

8 cách sơn chống thấm thường nhà hiệu quả
sơn chống thấm nhà ở

Vấn đề sơn chống thấm tường nhà được xem là một bệnh thường gặp của công trình xây dựng. Điều này khiến cả các nhà thầu và gia chủ đều cảm thấy lo lắng khi trong quá trinh thi công. Nếu bạn đang có dự định sơn chống thấm cho ngôi nhà, hoặc bắt đầu xử lý chống thấm. Không thể chần chừ và bỏ qua phương pháp sơn chống thấm tường hiệu quả nhất hiện nay. Hiện nay tất cả các dòng sơn chống thấm jotun, sơn dulux, sơn kova ct 11A…

8-cach-son-chong-tham-thuong-nha-hieu-qua
Thợ lăn sơn chống thấm tường ngoài

Tường nhà thấm ảnh hưởng ngôi nhà ?

Sơn chống thấm dột là một trong những vấn đề khó giải quyết. Vì hiện tượng thấm nước sẽ không phát sinh ngay từ đầu mà phải trải qua nhiều cơn mưa, bão. Và thấm dần qua lớp bê tông, rò rĩ. Những ngôi nhà mới sử dụng được 2,3 năm đều có hiện tượng thấm trần nhà. Thấm sân thượng, và thấm 2 vách tường bên hông.

8 Cách sơn chống thấm tường nhà hiệu quả

⇒ Hiện nay chúng tôi đã có 8 cách sơn chống thấm tường hiệu quả.  Sơn chống thấm được sử dụng cho quá trình xử lý ngăn chặn nước thấm tường. Vật liệu chống thấm dựa vào mục đích khác nhau của người dùng hoặc tùy vào tình trạng của tường thấm dột.

⇒ Theo đó, tương ứng mỗi sản phẩm sẽ là một cách sơn chống thấm và hiệu quả. Trong đó, có 8 cách sơn chống thấm tường nhà được sử dụng nhiều nhất. Có thể kết hợp cùng nhau tạo thành một quy trình toàn diện để mang lại hiệu quả cao là.

8-cach-son-chong-tham-thuong-nha-hieu-qua
Cách chống thấm tường ngoài , sơn lớp lót, phủ màu

1. Sử dụng phụ gia sơn chống thấm

 • Phụ gia sơn chống thấm là một trong những vật liệu phổ biến nhất được nhiều người sử dụng trong quá trình ngăn chặn thấm nước và không mất quá nhiều chi phí.
 • Sử dụng phụ gia trộn sơn chống thấm , bê tông để giúp cho kết cấu ổn định, giảm bớt sự thấm chuyên sâu vào trong bêt ông, từ đó ngăn chặn sự rạn nứt từ trong kết cấu.
 • Tuy nhiên, đây chưa được xem là một phương pháp ngăn chặn thấm nước hiệu quả mà chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quy trình chống thấm nước thấm và cần kết hợp cùng các vật liệu ngăn chặn nước thấm chuyên dụng khác.
8-cach-son-chong-tham-thuong-nha-hieu-qua
Chất chống thấm tường nhà, trần bê tông

2. Sử dụng sơn chống thấm ngoại thất

 • Sơn chống thấm là một hợp chất hoá học dạng nước, có khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà… Khỏi sự thẩm thấu nước từ các tác nhân bên ngoài
 • Về cơ bản là lớp sơn được phủ ngoài, đảm nhiệm chức năng chính là trang trí. Và tăng tính thẩm mỹ cho vẻ ngoài, bên cạnh đó được bổ sung thêm chức năng phụ – chống nước thấm qua bề mặt sơn.
 • Tuy nhiên, vì chỉ là bề mặt ngoài và áp dụng lên lớp bột trét nên sẽ phải chịu áp lực trực tiếp từ các tác nhân bên ngoài như khí hậu thời tiết nắng mưa thất thường, sự thay đổi biên độ nhiệt liên tục, điều kiện tác động ngoại lực..
8-cach-son-chong-tham-thuong-nha-hieu-qua
Sơn chống thấm dulux ngoại thất tốt nhất

3. Sử dụng chất chống thấm kova

 • Trong số các vật liệu dùng để ngăn chặn nước thấm dột phổ biến hiện nay. Chất chống thấm được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì mang đến hiệu quả sâu từ kết cấu bên trong.
 • Đây là một dạng hóa chất ở dạng lỏng, và trộn vào vữa xi măng, nên dễ dàng thẩm thấu vào kết cấu sâu bên trong, tạo thành một lớp màng liên tục và bám chặt vào lớp bê tông.
 • Hơn nữa, vì là sản phẩm gốc xi măng, nên trong quá trình sử dụng và thi công sẽ không gây ra các ảnh hưởng xấu cho môi trường.
 • Đặc biệt, chất chống thấm được biết đến như một sản phẩm hỗ trợ.  Gây dựng cho quá trình xây nhà kiên cố, đề phòng các vấn để thấm, dột về sau. Và bảo vệ độ bền cho ngôi nhà cao hơn các vật liệu ngăn thấm nước khác.
 • Để ngôi nhà được chống thấm nước dột toàn diện, lời khuyên từ các chuyên gia là gia chủ nên thực hiện thứ tự từng bước.

4. Phương pháp xử lý sơn chống thấm tường 

 • Xử lý cạo bỏ lớp sơn cũ bị bong tróc, vệ sinh sạch sẽ tường vị trí cần sơn chống thấm. Xủi bỏ lớp rong rêu bám trên bề mặt tường nhà.
 • Xử lý các vết nứt chân chim, khe hở, dùng bột trát chống thấm phủ lên và chờ khô, hoặc Sơn chống thấm, keo chống thấm xử lý.
 • Phương pháp dùng sơn chống thấm kova, sika, Sơn hỗn hợp gồm nhiều thành phần. Sơn phủ 2 lớp, lớp 1 cách lớp 2 2h đồng hồ, tạo thành một màng cao su bám chặt bề mặt tường. Báo giá sơn nhà tại HCM
8-cach-son-chong-tham-thuong-nha-hieu-qua
Sơn chống thấm hồ bơi epoxy, chống thấm sàn mái…

5. Sơn chống thấm tường nhà khi bắt đầu mới xây dựng

 • Để xử lý triệt để từ khi công trình bắt đầu xây dựng rất khó khăn hơn. Chính vì vậy yêu cầu kỹ thuật phải, kiểm soát thật kỹ càng trong quá trình làm. Khi thi công xong phần thô thì chúng ta nên trộn chất chống thấm vào phần hồ kèm theo cát và xi măng.
 • Chắc mọi người đều biết sika có thể pha trộn hồ trát và xi măng tăng độ keo chặt và chống thấm hiệu quả. Xử lý kỹ càng ở vị trí roong gạch, còn bề mặt tô hồ sau đó chúng ta sơn chống thấm 2 lớp là ổn định.

6. Cách sơn chống thấm tường trong nhà ( Nội thất)

 • Tất cả các công trình hiện nay, dường như 90% các ngôi nhà cũ sử dụng 5 – 10 năm. Có hiện tượng thấm dột nhà ở. Do trước đây các nhà thầu chưa có kinh nghiệm hoặc hóa chất chưa tốt. Nên vấn đề này rất phổ biến tại các ngôi nhà tphcm, nhất là các công trình nhà giáp mí nhau.
 • Dường như các công trình bị thấm trong nhà là. Do vị trí tiếp giáp nhà bên cạnh không xử lý. Nước mưa thấm từ ngoài vào trong, do lớp tường bên ngoài không được trát vỡ.
8-cach-son-chong-tham-thuong-nha-hieu-qua
Sơn chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay

7. Sơn chống thấm sân thượng, chống thấm màng khò.

 • Hiên nay sân thượng bị thấm là nỗi lo cho các hộ gia đình. Thấm roong gạch, thấm nền bê tông, thấm chỗ đọng nước…Sơn chống thấm sân thượng có nhiều cách để chúng ta áp dụng.
 • Quy trình sơn chống thấm sân thượng: 1 . Quy trình chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy
  1.  B 1: Vệ sinh bề mặt sân thượng: Trước hết, ta phải lột bỏ toàn bộ lớp gạch và dùng máy chà, bàn chải sắt để xử lí bề mặt sân thượng. Tiếp theo, ta sẽ sử dụng máy hút bụi, làm sạch mặt sân giúp sơn bám mặt tốt hơn.
  2. B 2: Thi công lớp sơn lót lên bề mặt sân thượng. Thông thường, khi chống thấm sân thượng, ta nên sử dụng lớp sơn lót thuộc nhãn hiệu Sika và được pha với 20 – 50% nước. Chống thấm sân thượng tại quận 1
 • Ta có thể sử dụng rulo hoặc súng phun để sơn lên bề mặt sân thượng với dung lượng khoảng 0.2 – 0.3 kg/m2.

8. Sơn chống thấm ngoài trời ( Sơn ngoại thất )

 • Hiện nay tất cả các hãng sơn nỗi tiếng có thương hiệu từ trước tới nay. Đều sản xuất ra những sản phẩm sơn chuyên dụng chống thấm ngoài trời hiệu quả. Nhưng để chổng thấm tốt nhất thì chúng ta nên chọn KoVa, Sơn sàn epoxy,. Sơn chống thấm 201, 2 thành phần,…
 • Quy trình sơn chống thấm tường ngoài: Thì cách sơn chống thấm tường ngoài cũng tương tự như sân thượng. Đối với sơn 2 thành phần trộn phụ gia với nhau, Sau đó dùng rulo lăn. Nhưng trước khi lăn chúng ta nên vệ sinh mặt tường sạch sẽ tạo độ bám cho sơn, và tăng tuổi thọ.

Khác hàng đang có nhu cầu sơn chống thấm cho ngôi nhà của mình. Không biết sử dụng loại sơn nào cho phù hợp XÂY DỰNG CHIẾN PHÁT hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7.

⇒ Tham khảo thêm: Bảng giá sơn nhàGiá nhân công sơn nước

Cảm ơn khách hàng đã ghé thăm bài viết – Chúc khách hàng sức khỏe và thành công!

chienphat